Quảng Ninh: Khai mạc Giải Taekwondo Cảnh sát Châu Á mở rộng năm 2024

2024-12-07 07:14:55 0 Bình luận
Tối 6/12, tại Cung Thể thao - Khu Liên hợp thể thao tỉnh (phường Đại Yên, TP Hạ Long), đã long trọng diễn ra lễ khai mạc Giải Taekwondo Cảnh sát Châu Á mở rộng năm 2024. Đây cũng là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Công an Nhân dân Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2025) và 20 năm Ngày hội toàn dân Việt Nam bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2025).

Quang cảnh Lễ khai mạc

Dự lễ khai mạc có các đồng chí: Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch Hiệp hội Thể thao CAND Việt Nam; Vũ Đại Thắng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh; Đặng Xuân Phong, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai; đại diện các bộ, ban ngành, cơ quan trung ương, địa phương; đại diện đại sứ quán, lãnh sứ quán các nước; đại diện Liên đoàn Cảnh sát thế giới cùng hơn 2.000 vận động viên đến từ 19 quốc gia và vùng lãnh thổ.

 Các vị đại biểu Trung ương, đại biểu quốc tế, đại biểu tỉnh Quảng Ninh dự lễ khai mạc.

Lễ khai mạc Giải Taekwondo Cảnh sát Châu Á mở rộng năm 2024 được mở màn bằng màn trống hội chào mừng với chủ đề “Khát vọng tỏa sáng” của Đoàn nghệ thuật trống hội Học viện Cảnh sát nhân dân, kết hợp giữa nghệ thuật đánh trống và nghệ thuật dân vũ, múa lân, múa rồng, múa cờ và múa dân tộc.

Đồng chí Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, phát biểu khai mạc Giải Taekwondo Cảnh sát Châu Á mở rộng năm 2024.

Tại Lễ khai mạc Giải Taekwondo Cảnh sát Châu Á mở rộng năm 2024, đồng chí Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch Hiệp hội Thể thao Công an nhân dân Việt Nam, gửi lời chào đón chân thành, nồng ấm tới hơn 2.000 đại biểu là các quan chức, trọng tài, huấn luyện viên, vận động viên đến từ 19 quốc gia, vùng lãnh thổ thuộc châu Á và ngoài châu Á đã tới tham dự Giải Taekwondo Cảnh sát Châu Á mở rộng năm 2024 do Bộ Công an Việt Nam đăng cai tổ chức. Đồng thời bày tỏ hy vọng các đại biểu, bạn bè quốc tế sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời về đất nước Việt Nam giàu truyền thống lịch sử, bản sắc văn hóa, an toàn; về con người Việt Nam thân thiện, mến khách; về Quảng Ninh - nơi có Vịnh Hạ Long, kỳ quan thiên nhiên đã 3 lần được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới.

Các vị đại biểu tặng hoa, kỷ niệm chương và chụp ảnh lưu niệm cùng các đoàn vận động viên tham dự giải.

Đồng chí Bộ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh, với mục tiêu khởi tạo sân chơi mới về môn võ Taekwondo cho lực lượng thực thi pháp luật các nước, vùng lãnh thổ châu Á; lan toả giá trị bộ môn võ thuật có nguồn gốc từ Hàn Quốc đã được Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) công nhận là môn thể thao chính thức của Thế vận hội mùa Hè; cao hơn nữa là nhằm thúc đẩy hợp tác về mọi mặt giữa các tổ chức an ninh, cảnh sát các quốc gia vì một thế giới hòa bình, an ninh, an toàn, Bộ Công an Việt Nam phối hợp với Liên đoàn Taekwondo Cảnh sát thế giới, lần đầu tiên đăng cai tổ chức Giải Taekwondo Cảnh sát Châu Á mở rộng năm 2024 tại Việt Nam.

 Màn trống hội chào mừng Giải Taekwondo Cảnh sát Châu Á mở rộng năm 2024 với chủ đề “Khát vọng tỏa sáng” của Đoàn nghệ thuật trống hội Học viện Cảnh sát nhân dân.

Đồng chí Đại tướng Lương Tam Quang bày tỏ tin tưởng Giải Taekwondo Cảnh sát Châu Á mở rộng với khẩu hiệu “Sức mạnh của Cảnh sát! Cảnh sát Taekwondo - người bảo vệ công dân toàn cầu” sẽ thành công tốt đẹp, thể hiện sâu sắc sự đoàn kết, hợp tác chặt chẽ, hiệu quả giữa cơ quan thực thi pháp luật các quốc gia nhằm bảo vệ cuộc sống bình yên của nhân dân, vì nền hoà bình cho toàn nhân loại. Thông qua giải thi đấu này cũng tiếp tục khẳng định Việt Nam luôn sẵn sàng là bạn, là đối tác tin cậy và là thành viên tích cực, có trách nhiệm trong cộng đồng quốc tế, luôn nỗ lực tăng cường đóng góp duy trì hoà bình, ổn định ở khu vực và trên thế giới.

Màn biểu diễn Taekwondo của các VĐV đoàn Cơ quan Cảnh sát quốc gia Hàn Quốc là một trong những điểm nhấn trong lễ khai mạc Giải.

Ngay sau phần lễ với bài phát biểu của đồng chí Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an; màn diễu hành của các đoàn vận động viên; tuyên thệ của đại diện vận động viên và trọng tài; tặng hoa và kỷ niệm chương cho các đoàn… lễ khai mạc Giải Taekwondo Cảnh sát Châu Á mở rộng năm 2024 đã vào phần hội với các nội dung đặc sắc, hấp dẫn. Mở màn là tiết mục biểu diễn Taekwondo của các VĐV đoàn Liên đoàn Taekwondo Cảnh sát Thế giới.

Lễ khai mạc khép lại với chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc biệt với chủ đề “Vòng tay bè bạn” để đón chào bạn bè quốc tế về tham dự Giải Taekwondo Cảnh sát Châu Á mở rộng năm 2024.

Màn biểu diễn nghệ thuật chủ đề “Vòng tay bè bạn” mang đậm bản sắc văn hóa đặc trưng của Việt Nam cũng như các nước trong khu vực và trên thế giới Khép lại chương trình lễ khai mạc, thể hiện tinh thần mến khách, sự cầu thị, hội nhập, phát triển; bày tỏ mong muốn cùng các nước hợp tác hữu nghị, chia sẻ, ủng hộ, giúp đỡ, sát cánh cùng nhân dân Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới, kỷ nguyên vươn mình của dân tộc Việt Nam.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Bộ trưởng Bộ Nội vụ thông tin về điều chỉnh lương hưu, trợ cấp BHXH

Về điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hàng tháng tại Nghị định số 75 2024 NĐ-CP ngày 30/6/2024, Bộ trưởng Bộ Nội vụ cho hay, điều chỉnh tăng thêm 15% trên mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hàng tháng của tháng 6/2024.
2025-04-18 19:45:00

HNM TP.Huế tổ chức các hoạt động kỉ niệm 56 năm ngày thành lập Hội người mù Việt Nam

Thực hiện chương trình kế hoạch công tác năm 2025 của Hội Người mù thành phố Huế đã đề ra, nhằm giúp đỡ, động viên hội viên, các cháu trẻ em mù nhân kỉ niệm 56 năm ngày thành lập Hội người mù Việt Nam (17/4/1969-17/4/2025) và kỉ niệm ngày Người khuyết tật Việt Nam 18/4, Hội người mù thành phố Huế đã tích cực tranh thủ sự giúp đỡ của các cá nhân hảo tâm để đẩy mạnh công tác chăm sóc, giúp đỡ cho hội viên về vật chất lẫn tinh thần.
2025-04-18 19:25:20

ABBANK tổ chức thành công Đại hội Cổ đông năm 2025

Ngày 18/4, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) tổ chức thành công Đại hội đồng Cổ đông thường niên năm 2025. Đại hội đã thông qua các báo cáo về kết quả hoạt động năm 2024 và kế hoặch năm 2025 của ABBANK, nhấn mạnh mục tiêu tăng tốc chuyển đổi số, nâng cao hiệu quả kinh doanh dựa trên am hiểu khách hàng và công tác thực thi chiến lược phát triển bền vững.
2025-04-18 17:47:17

Làng nghề tăm hương Quảng Phú Cầu - Nét đẹp Văn hoá truyền thống Việt Nam

Trong thời đại ngày nay, khi kinh tế ngày càng phát triển và các quốc gia trên thế giới ngày càng xích lại gần nhau thì văn hoá truyền thống dân tộc ngày càng trở thành trung tâm của sự chú ý, nó là sợi chỉ đỏ xuyên suốt toàn bộ lịch sử của mỗi dân tộc, làm nên sức sống mãnh liệt, giúp nhân dân ta vượt qua bao thăng trầm và sóng gió, tạo tiền đề xây dựng một Việt Nam giàu bản sắc văn hóa, hùng cường và thịnh vượng trong tương lai. Chính vì vậy, giữ gìn, bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc đã và đang được đặt ra cấp bách cho toàn Đảng, toàn dân và cho cả cộng đồng.
2025-04-18 14:55:00

Công chức, viên chức Hải Dương được hỗ trợ nơi ở khi công tác tại Hải Phòng

Sau dự kiến hợp nhất tỉnh Hải Dương và TP.Hải Phòng, Chủ tịch UBND TP.Hải Phòng vừa có ý kiến về việc bố trí nơi ở cho cán bộ, công chức, người lao động tỉnh Hải Dương khi làm việc tại Hải Phòng.
2025-04-18 09:00:13

Bộ trưởng Bộ Y tế gửi thư chúc mừng Ngày Người khuyết tật Việt Nam

Nhân dịp kỷ niệm Ngày Người khuyết tật Việt Nam (18/4/1998-18/4/2025), Uỷ viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đã có thư chúc mừng thân ái gửi người khuyết tật, tổ chức của người khuyết tật cả nước.
2025-04-18 08:47:27
Đang tải...